Thời gian làm việc

08:00 AM - 20:30 PM

Email: liên hệ

phamdinhhuyenvlc@gmail.com

Mới kinh doanh có nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng?

Tâm lý " chưa cần thiết và sẵn sàng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng" khi mới kinh doanh, quy mô nhỏ.

Ban đầu, nhiều người mới kinh doanh sẽ cảm thấy chưa cần thiết vì chỉ kinh doanh với quy mô nhỏ. Hoặc chưa sẵn sàng để sử dụng vì nghĩ rằng phần mềm là một cái gì đó rất phức tạp, sẽ rất khó dùng. Tự nhiên lại mất thêm khoản chi phí mua phần mềm trong khi chỉ mới kinh doanh, chưa biết công việc kinh doanh có đem lại lợi nhuận hay tiến triển tốt hay không. Những tâm lý, suy nghĩ như vậy thật sự rất sai lầm.

Nếu đã xác định theo đuổi kinh doanh một cách nghiêm túc thì đây là một công việc lâu dài đối với bạn. Và khi đã làm thì chắc chắn không một ai muốn “dậm chân tại chỗ” mãi được. Trong thời đại hiện nay thì cần phải tiếp cận những công nghệ mới, và sẵn sàng bỏ ra một khoản phí để đầu tư giải pháp công nghệ. Nếu không bạn chỉ dừng lại ở mức “nhỏ bé” và lạc hậu mà thôi, không thể cạnh tranh nổi với đối thủ của bạn.

Đừng chỉ nhìn được lợi ích trước mắt mà bạn nên nhìn xa hơn để thấy được những thiệt hại gây ra cho bạn về sau, điều này có khi lên đến gấp hàng trăm lần chi phí bạn bỏ ra đầu tư cho một phần mềm bây giờ. Hãy hình dung những phí tổn hại bạn phải chịu hằng tháng vì thất thoát hàng hóa, nhân viên làm việc không hiệu quả hay các đơn hàng bị hủy vì hết hàng, thì phần mềm quản lý bán hàng thật sự là một giải pháp để bạn kiểm soát những thất thoát và tổn hại nêu ở trên.

Phần mềm quản lý bán hàng VLC

Gặp sai sót và những căng thẳng không cần thiết

Dù là mới bắt đầu hay đã đang làm kinh doanh tất cả đều phải đối mặt với hàng tá công việc cần làm. Bạn phải lo mọi thứ từ việc tìm nguồn hàng, vận chuyển, bảo quản kho, tìm khách hàng bằng nhiều cách marketing. Rồi đến việc bán hàng, làm sao để có thể cân đối được thu – chi và có lãi để tái đầu tư tiếp. Tiếp đó, bạn lại phải quan tâm làm sao cho hàng hoá không bị hư hỏng hay thất thoát.

Với hàng đống công việc như vậy, nếu chỉ làm thủ công chắc chắn sẽ dẫn đến rất nhiều sai sót và gặp phải những khó khăn sau đây:

– Danh mục mặt hàng quá nhiều nên khó tra cứu, xác định giá bán.

– Lập hoá đơn bán hàng hoặc phiếu xuất hàng thủ công chậm, thiếu chuyên nghiệp và dễ sai sót.

– Mất nhiều thời gian cho việc tính toán công nợ, tồn kho, doanh số bán hàng.

– Những câu hỏi như: đang còn những mặt hàng gì, số lượng bao nhiêu? Công nợ của khách hàng A đến thời điểm hiện tại là bao nhiêu?,… luôn làm bạn đau đầu và không thể trả lời ngay.

– Thậm chí nhân viên bán hàng có thể gian lận và qua mặt bạn bất cứ lúc nào.

Tất nhiên, bạn có thể dùng Excel để quản lý nếu không dùng phần mềm quản lý bán hàng. Có điều, những số liệu trên các file excel thường rời rạc với nhau nên không thể đưa ra báo cáo để bạn so sánh và đánh giá kết quả kinh doanh được. Chưa kể trong trường hợp bạn không am hiểu về các hàm tính toán trong Excel thì càng dễ dẫn đến sai lệch hơn.

Những sai sót ở trên không chỉ gây ra những tổn thất không nhỏ về tài chính của bạn mà nó còn làm bạn lãng phí nhiều thời gian, tâm trí. Không những vậy trường hợp bạn chìm đắm trong những lỗi sai sẽ gây ra những ức chế và căng thẳng khiến bạn mất đi nhiều năng lượng, một điều vô cùng nguy hiểm.

Thực tế cho thấy một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 80% thời gian, công sức và chi phí cho việc quản lý và bán hàng. Bạn chỉ cần chọn cho mình một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả và phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn. Nó sẽ giúp bạn tự động hóa nhiều khâu quản lý và kiểm soát dữ liệu kho, số lượng hàng hóa, hiệu quả nhân viên tốt hơn mà còn đưa ra các báo cáo bán hàng cần thiết để bạn kịp thời đánh giá và cải thiện tình hình kinh doanh của mình.

Bạn có thể truy cập Website: www.phanmemvlc.com để tìm hiểu thêm nhiều phần mềm quản lý hiệu quả, phù hợp cho việc kinh doanh của mình.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cung cấp các loại phần mềm bán hàng uy tín Hải Phòng

Công ty VLC cung cấp phần mềm uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng. Với giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng và vô cùng tiện lợi. Giúp cho bạn giải quyết vấn đề trở nên nhanh chóng hơn, nhanh hơn ...

Mua phần mềm quản lý kho ở đâu Hải Phòng

Phần mềm quản lý kho đã giúp các công ty doanh nghiệp giảm bớt mọi áp lực trong việc quản lý kho hàng ...

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý VLC

Phần mềm quản lý VLC là phần mềm quản lý hữu ích, tiện dụng, không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian chi phí mà còn đem lại hiệu quả cao nhất cho công việc khi sử dụng phần mềm quản lý VLC ...

Phần mềm quản lý VLC đa chức năng

Phần mềm quản lý VLC là phần mềm chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp, với nhiều năm hoạt động công ty được rất nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng tại Hải Phòng ...

0904.534.529